spot_img

GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHO NHIỀU NGƯỜI CÙNG SỬ DỤNG

Must read

Khắp các tỉnh thành Việt Nam, đang dấy lên phong trào “bỏ phố về rừng” có thể để thực hiện một dự án xanh, vừa làm du lịch kết hợp với nông nghiệp hữu cơ, hoặc chỉ đơn giản tạo lập một không gian sống hoà mình với thiên nhiên tại vùng quê.

 Phong trào này được nhiều bạn trẻ ủng hộ và thực hiện, trở thành xu thế mới trong việc lựa chọn sinh sống giữa phố thị và làng quê, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh nhiều khó khăn tại thành thị thì xu hướng này càng được nhiều người quan tâm.

Rất nhiều bạn trẻ muốn tạo nhóm, góp vốn đầu tư chung một diện tích đất và vấn đề pháp lý phát sinh mà họ quan tâm là, ai sẽ là người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của những người góp vốn mua đất được thực hiện như thế nào?

Văn phòng luật sư Lê Giang-legianglaw đã tiếp nhận yêu cầu tư vấn của một nhóm bạn trẻ gồm có 25 người, đang góp vốn đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đất tại Tây Nguyên, để thực hiện dự án nông nghiệp hữu cơ, đang trong quá trình thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chưa biết chọn hình thức đăng ký quyền sử dụng đất nào phù hợp, nhiều người trong nhóm  cho rằng chỉ có thể cấp giấy chứng nhận cho một người đại diện thôi, những người còn lại băn khoăn khi chỉ có một giấy chứng nhận thì sẽ giao cho ai giữ, có gì bất ổn không khi những người còn lại không được giữ bản chính giấy chứng nhận này.

Căn cứ vào Khoản 2, Điều 98 của Luật đất đai năm 2013, thì những người đồng sử dụng chung một thửa đất có quyền lựa chọn: hoặc đề nghị cấp chung một giấy chứng nhận và trao cho người đại diện hoặc cấp cho mỗi người một giấy chứng nhận.

Để tạo tâm lý an tâm hơn cho các thành viên trong nhóm, thì hình thức mỗi người đều được giữ một bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là phương án tối ưu nhất mà các bạn trẻ đã đồng ý sau khi nghe luật sư phân tích.

Hy vọng sẽ có nhiều “Làng sinh thái hữu cơ” trên cả nước được các bạn trẻ thành lập, duy trì và phát triển, góp phần bảo vệ Đất mẹ, tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ GIANG

Trụ sở : 47/1 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh ☎ 

Luật sư Lê Hoài Giang- Trưởng văn phòng: 0903 392 117 (Telephone, Zalo, Viber, …)

Email: giang.lehoai@legianglaw.vn

Web: www.legianglaw.vn  

0/5 (0 Reviews)
- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article