spot_img

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LY HÔN VỚI NGƯỜI CHỒNG “HỜ” KHI NGƯỜI CHỒNG BIỆT TÍCH?

Must read

Trong thực tế không ít trường hợp vì muốn được định cư tại “miền đất hứa” mà một số phụ nữ chấp nhận kết hôn với người xa lạ thông qua môi giới. Một số may mắn được bảo lãnh ra nước ngoài sinh sống như mong muốn, nhưng cũng có một số trường hợp không may mắn vì phỏng vấn nhiều lần vẫn bị trượt, lâu dần người chồng “hờ” không còn giữ liên lạc. Người vợ ở Việt Nam đành phải lập gia đình và có cuộc sống mới với người khác, thậm chí có cả tài sản chung và con chung nhưng lại không thể kết hôn vì chưa ly hôn với người chồng trước. Vậy trong trường hợp này người vợ phải làm như thế nào để ly hôn với người chồng trước. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi thông tin đến Quý khách hàng quy định của pháp luật cũng như kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi đã giải quyết thành công cho khách hàng.

Nếu không thể liên lạc và không có thông tin về nơi cư trú của người chồng ở nước ngoài, người vợ có thể nộp đơn yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn theo thủ tục ly hôn với người bị tòa án tuyên bố mất tích theo quy định tại Điều 68 BLDS 2015 và Luật hôn nhân gia đình 2014.

Về việc tuyên bố mất tích, căn cứ theo quy định tại Điều 68 BLDS 2015, khi một người biệt tích 02 năm trở lên, mặc dù đã áp dụng đầy đủ mọi biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự nhưng không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hay đã chết thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan, tòa án có thể tuyên bố người đó mất tích.

Căn cứ theo Điều 387 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, người vợ có thể gửi đơn yêu cầu tuyên bố mất tích kèm theo tài liệu chứng cứ để chứng minh người chồng trước đã biệt tích 02 năm liền trở lên mà không có tin tức xác thực về việc anh này còn sống hay đã chết và chứng minh cho việc người vợ đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo tìm kiếm.

Như vậy, người vợ có thể ly hôn được với người chồng “hờ” và kết hôn với người chồng hiện tại để hợp pháp hóa mối quan hệ hôn nhân, tài sản chung và con chung.

0/5 (0 Reviews)
- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article