spot_img

PHỎNG VẤN VISA HOA KỲ THÀNH CÔNG ĐOÀN TỤ VỚI GIA ĐÌNH VÀ NHỮNG LƯU Ý !

Must read

1- In thư phỏng vấn trực tiếp từ email mà NVC gửi. Chỉ cần in 2 trang đầu tiên (có thông tin thời gian phỏng vấn và tên các đương đơn), số lượng từ 2 đến 3 bản vì thư phỏng vấn sẽ sử dụng nhiều lần: chích ngừa, khám sức khoẻ và khi đi phỏng vấn chính thức.

2- Liên lạc với người bảo lãnh bên Mỹ về bộ hồ sơ thuế mới nhất. Nếu ngày phỏng vấn sau ngày 15/4 hằng năm thì bắt buộc khi phỏng vấn đương đơn phải mang theo hồ sơ thuế năm vừa rồi của người bảo trợ chính và/hoặc người đồng bảo trợ. Ngoài ra, PHẢI CÓ CHỮ KÝ SỐNG của người bảo trợ chính (trên I-864) và người đồng bảo trợ (trên I-864A). Nếu người đồng bảo trợ có chồng/vợ thì trong I-864A phải có chữ ký sống của cả 2 vợ chồng.

3- Thời hạn của Lý Lịch Tư Pháp (LLTP) số 2 là 12 tháng nhưng nếu tính đến ngày phỏng vấn mà LLTP vẫn còn khoảng 2-3 tháng thì cũng vẫn phải làm mới. Có thể làm LLTP tại Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch TP quốc gia- Hà nội. Thời gian lúc trước khi lịch visa đáo hạn hồ sơ khoảng 1 tháng đi làm lại là vừa, không nhất thiết phải chờ có thư phỏng vấn mới đi làm.

4- Nên đi chích ngừa trước và khám sức khoẻ sau vì sau khi chích ngừa sẽ nhận được tờ xác nhận chích ngừa MÀU VÀNG và sẽ nộp tờ màu vàng này cho nơi khám sức khoẻ (IOM hoặc Chợ Rẫy) để hoàn tất hồ sơ sức khoẻ. Phí chích ngừa khoảng trên dưới 1 triệu đồng mỗi người (tuỳ chỉ định của bác sĩ sau khi xét nghiệm máu). Phí khám sức khoẻ áp dụng cho cả IOM và Chợ Rẫy là $215 cho mỗi người từ 15 tuổi trở lên và $132 cho mỗi người từ 15 tuổi trở xuống (nhận thanh toán bằng cả VN Đồng và Đôla Mỹ).

+ Tại IOM: thư phỏng vấn + passport

+ Tại Chợ Rẫy: thư phỏng vấn + passport

–> KHÔNG cần đem theo hình thẻ khi khám sức khoẻ tại IOM hoặc Chợ Rẫy, đương đơn sẽ được chụp trực tiếp tại nơi làm hồ sơ, trước khi đóng phí khám.

+ Chích ngừa: thư phỏng vấn + passport + hồ sơ đã chích ngừa lúc trước (nếu có)

5- KHÔNG DỊCH THUẬT bất kỳ loại giấy tờ nào. Bản sao Hộ Khẩu và CMND của các đương đơn cũng không cần phải sao y công chứng, LSQ chỉ yêu cầu bảng copy là được.

6- Nếu hồ sơ có xin cứu xét CSPA thì thời điểm tốt nhất để xin khiếu nại với LSQ là 10 ngày trước ngày phỏng vấn

7- KHÔNG NÊN dùng hình thẻ 5×5 đã nộp cho NVC để nộp cho LSQ trong ngày phỏng vấn. Hình phải được chụp trong vòng 6 tháng (tốt nhất là vừa nhận thư phỏng vấn thì chụp lại ngay) và khác với hình đã nộp cho NVC. Lưu ý là khi chụp hình 5×5 KHÔNG ĐƯỢC ĐEO KÍNH.

8- Sau khi phỏng vấn và nhận visa, nên đóng phí thẻ xanh trước khi nhập cảnh Mỹ để có thể rút ngắn thời gian chời đợi sau khi đến Mỹ. Trung bình nếu đóng thẻ xanh trước khi nhập cảnh Mỹ thì thời gian nhận thẻ xanh sẽ sau khoảng 6 tuần. Nếu sau thời gian này mà vẫn chưa nhận được thẻ xanh thì mọi người cần liên lạc với Sở Di Trú USCIS để biết về tình trạng thẻ xanh.

0/5 (0 Reviews)
- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article