Bà Đỗ Thị Ngọc ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai hỏi:

Chồng tôi bỏ nhà ra đi đã 3 năm nay, tôi đã cố gắng mọi cách để tìm kiếm nhưng không có thông tin về anh ấy. Tôi muốn tuyên bố anh ấy mất tích, nhưng mẹ chồng tôi nhất định không đồng ý. Bà tin là con bà chỉ đi đâu đó làm ăn chưa về. Tôi xin hỏi khi nào thì được coi là mất tích?

Trả lời:

Sau đây là nội dung tư vấn của Văn phòng luật sư Lê Giang:

Theo quy định tại Điều 68 BLDS 2015 vế Tuyên bố mất tích

Khi một người biệt tích 02 năm liền trở lên, mặc dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự nhưng vẫn không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hay đã chết thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan, Tòa án có thể tuyên bố người đó mất tích. Thời hạn 02 năm được tính từ ngày biết được tin tức cuối cùng về người đó.

Như vậy, chồng của bà sau khi có mâu thuẫn với gia đình đã bỏ nhà đi, gia đình đã áp dụng các biện pháp tìm kiếm nhưng cho đến nay không có thông tin chính xác là còn sống hay đã chết thì gia đình bà có thể yêu cầu tuyên bố mất tích gửi đến Tòa án nhân dân huyện nơi chồng bà cư trú cuối cùng trước khi biệt tính, Toà sẽ xem xét giải quyết theo quy định.

Văn Phòng luật Lê Giang với thế mạnh hơn 13 năm kinh nghiệm giải quyết các hồ sơ liên quan Luật thừa kế khó và phức tạp, chúng tôi tự tin tìm cách tháo dỡ những khúc mắc trong từng hồ sơ, giúp khách hàng giải quyết các thắc mắc, tranh chấp theo đúng quy định của pháp  luật.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ GIANG

Địa chỉ: 47/1 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt nam.

Trưởng văn phòng: Luật sư Lê Hoài Giang

Luật sư tư vấn(Telephone, zalo, viber) :
0903.392.117-0902.268.667- 0901.85.96.83.

Website: legianglaw.vn
Email: lsgiangle@gmail.com

0/5 (0 Reviews)