spot_img

THỦ TỤC NỘP HỒ SƠ BẢO LÃNH VỢ CHỒNG ĐỊNH CƯ MỸ

Must read

Nếu muốn định cư tại Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng, nội dung bài viết này sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu về tiến trình làm hồ sơ và thủ tục theo quy định.

Có ba bước chính cần thực hiện như sau:

BƯỚC 1: Nộp hồ sơ đến Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) và chờ kết quả duyệt hồ sơ

Ngay sau khi có giấy đăng ký kết hôn, người có quốc tịch hoặc thẻ xanh đã có thể làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng.

Trước tiên, cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mở hồ sơ bảo lãnh cho vợ/chồng sang Mỹ. (Xem chi tiết bài viết về các giấy tờ cần thiết)

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, phải gửi hồ sơ đến Sở Di Trú Hoa Kỳ và chờ đợi hồ sơ được duyệt. Thời gian mà hồ sơ bảo lãnh vợ chồng được Sở Di Trú chấp thuận sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm. thông thường thì mất khoảng 6 – 8 tháng.

BƯỚC 2: Bảo trợ tài chính và thủ tục tại Trung tâm thị thực quốc gia (NVC)

Sau khi hồ sơ bảo lãnh đã được Sở Di trú Hoa Kỳ chấp thuận, hồ sơ sẽ được gửi về Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) chờ xét duyệt.

Giai đoạn này người bảo lãnh cần làm một bộ bảo trợ tài chính cho người được bảo lãnh. Đây là hồ sơ bắt buộc nhằm chứng minh người bảo lãnh có đủ khả năng chi trả cho cuộc sống của người được bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội.

Hạn mức tiền bảo lãnh đã được quy đinh rõ ràng trong bảng hướng dẫn bảo trợ tài chính di dân.

Nếu mức thu nhập của người bảo lãnh không đủ như quy định thì có thể tìm người đồng bảo trợ, đối tượng đồng bảo trợ cụ thể cũng được quy định trong bảng hướng dẫn bảo trợ tài chính di dân.

Trong giai đoạn này NVC sẽ hoàn thành hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng của bạn và đồng thời lên lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh Sứ Quán Mỹ hoặc Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam.

Thời gian để hoàn thành tiến trình hồ sơ bảo trợ tài chính cho đến khi phỏng vấn là từ 4 – 7 tháng.

Phí trả cho NVC: $120 cho người bảo lãnh và $325 cho đương đơn.

BƯỚC 3: Phỏng vấn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán

Việc phỏng vấn với nhân viên lãnh sự là rất quan trọng và cần có sự chuẩn bị đầy đủ.

Nên chuẩn bị những bằng chứng rõ ràng, xác thực và thuyết phục về mối quan hệ vợ chồng là thật, khi được phỏng vấn thì nên có phong thái trả lời tự tin, hồ sơ phải được sắp xếp một cách hợp lý.

Định cư tại Mỹ luôn là giấc mơ của rất nhiều người, nhưng yêu cầu về thủ tục hết sức phức tạp và chi tiết khiến nhiều trường hợp bị hoãn kế hoạch sang Mỹ vô thời hạn. Hãy chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ, khi cần vẫn nên thuê dịch vụ để hỗ trợ mình tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)
- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article