Ông Nguyễn Phương Toàn ở quận 12, Tp. Hồ Chí Minh hỏi:

Tôi làm việc ở công ty được 3 năm và đã ký hợp đồng không xác định thời hạn.Vậy giờ tôi nghỉ việc mà không báo trước thời hạn 45 ngày thì tôi phải bồi thường thiệt hại bao nhiêu tiền.Mức lương hiện tại tôi đang hưởng là 4,6tr chưa kể các khoản phụ cấp khác.

Trả lời:

Cảm ơn ông đã gửi câu hỏi cần tư vấn đến Văn phòng luật sư Lê Giang, chúng tôi xin tư vấn trường hợp của ông như sau:

Tại khoản 3, Điều 37 BLLĐ_2013 :  Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này (tức trường hợp đối với lao động nữ mang thai thì thời gian báo trước tuỳ thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định). Như vậy ông nghỉ việc mà không tuân thủ thời gian báo trước là đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật theo quy định tại Điều 41 BLLĐ.

Tại khoản 2 Điều 43 BLLĐ_2013 về Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

Như vậy theo quy định trên, ông phải bồi thường số tiền tương đương với 45 ngày không báo trước cho công ty căn cứ vào tiền lương ông thực lĩnh một ngày và nhân với 45 ngày.

Thân chào ông.

Câu trả lời này có tính chất tham khảo, để được tư vấn kỹ hơn cho trường hợp cụ thể của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ GIANG với hơn 13 năm kinh nghiệm có thể tư vấn đến quý vị về nhiều vấn đề pháp lý đa dạng liên quan. Đặc biệt, lĩnh vực ĐẤT ĐAI, THỪA KẾ, VẤN ĐỀ TÀI SẢN CÓ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI…là các dịch vụ pháp lý nổi bật của Văn phòng chúng tôi.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ GIANG

☎

Trụ sở : 47/1 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh  

Luật sư Lê Hoài Giang- Trưởng văn phòng: 0903 392 117 (Telephone, Zalo, Viber, Facetime…)  

Email: lsgiangle@gmail.com 

www.legianglaw.vn  

0/5 (0 Reviews)